Tin tức

Internet FPT - Băng Thông Quốc Tế

 

Băng thông Quốc Tế

Băng Thông Quốc Tế

Gói cước khi đăng ký Internet FPT được chia ra thành 2 nhóm khách hàng chủ yếu, gồm: Cá nhân/gia đình và Doanh nghiệp/quán game. Mỗi một gói cước lại có băng thông quốc tế FPT khác nhau, gói cước tốc độ càng nhanh, băng thông càng lớn, tất nhiên giá thành cũng theo đó mà tỷ lệ thuận.
1. Băng Thông Quốc Tế Là Gì? Khác Gì Với Băng Thông Trong Nước?
Băng thông quốc tế là gì?
Băng thông quốc tế chính là tốc độ đường truyền mạng internet đi nước ngoài. Tức là tốc độ chuyển tải tín hiệu từ Việt Nam đi đến tất cả các quốc gia khác trên thế giới. Nếu băng thông quốc tế nhanh, khỏe thì tín hiệu chuyển đi nhanh và ngược lại.
Băng thông quốc tế có gì khác với băng thông trong nước?
Băng thông trong nước được cung cấp bởi các nhà mạng viễn thông trong nước (FPT, Viettel. VNPT...). Với băng thông trong nước, người dùng sẽ được hỗ trợ tối đa tốc độ load khi truy cập vào các trang web, sever trong nước.
Băng thông quốc tế thường được cung cấp bởi các tập đoàn viễn thông lớn quốc tế, chi phí rất cao. Các nhà mạng trong nước muốn có băng thông quốc tế phải thuê lại của các tập đoàn đó hoặc bỏ chi phí, phối hợp đầu tư xây dựng tuyến cáp quang biển.
Băng thông quốc tế của Việt Nam hiện phụ thuộc rất lớn vào các tuyến cáp quang biển (AAG, APG, IA, TVH, SMW3...) nên khi sự cố đứt cáp quang biển xảy ra, tốc độ đường truyền quốc tế dễ bị chậm, lag, thậm chí mất luôn cả mạng.

Cáp Quang FPT

Băng thông quốc tế của Việt Nam phụ thuộc vào các tuyến cáp quang biển

2. Băng Thông Quốc Tế FPT Cam Kết Là Bao Nhiêu?
Băng thông quốc tế của FPT được đánh giá cao bởi doanh nghiệp này đã tốn không ít công sức, tiền bạc, phối hợp đầu tư xây dựng các tuyến cáp quang biển, nhằm hạn chế tối đa sự phụ thuộc vào các tuyến cáp quang biển của các tập đoàn viễn thông quốc tế khác.
Ngay từ năm 2007, FPT đã đầu tư 10 triệu USD vào tuyến cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) để có 30 Gbps quốc tế từ Việt Nam đi Hồng Kông. Đến cuối tháng 9/2012, doanh nghiệp này lại có thêm 130 Gbps quốc tế trên tuyến cáp quang biển AAG.
Để có thêm 100 Gbps dung lượng đi quốc tế, nâng tổng dung lượng quốc tế lên 300 Gbps (gấp 150 nghìn lần so với tổng dung lượng đi quốc tế của cả Việt Nam năm 2007), FPT đã đẩy mạnh hợp tác với các nhà cung cấp cận kề biên giới Việt – Trung như: China Mobile, China Telecom và China Unicom. Năm 2014 FPT đã liên minh với các đối tác quốc tế đầu tư xây dựng tuyến cáp quang biển mới và có thêm 60 Gbps.

Mesh WiFi FPt

 FPT Telecom luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của mình

FPT cũng đẩy mạnh đầu tư vào dự án cáp biển thứ 4 với tổng giá trị đầu tư là 1.300 tỷ đồng, riêng năm 2020 đầu tư 100 tỷ đồng; góp phần để giảm thiểu rủi ro băng thông quốc tế khi sự cố đứt cáp xảy ra. Những nỗ lực của FPT được ghi nhận, băng thông quốc tế FPT ngày càng được mở rộng.

Bảng Giá Lắp Đặt Internet FPT Hộ Gia Đình

3. Lời Kết
Có thể nói FPT nói chung và FPT Telecom nói riêng là một trong số ít những doanh nghiệp cực kỳ chú trọng đến băng thông trong nước cũng như quốc tế. Nhận thức được tầm quan trọng của băng thông quốc tế trong thời đại công nghệ, FPT đã sớm phối hợp đầu tư xây dựng các tuyến cáp quang biển nhằm tăng băng thông đi quốc tế, hạn chế đến mức thấp nhất sự phụ thuộc vào các tuyến cáp quang biển của các tập đoàn viễn thông quốc tế.
Không chỉ FPT, mà xu hướng đầu tư xây dựng xa lộ cáp quang biển đang được rất nhiều các doanh nghiệp viễn thông (Viettel, VNPT...) và các nhà cung cấp nội dung (Google, Facebook, Microsoft...) hướng đến. Tin rằng trong tương lai, “mạch máu” thông tin đi quốc tế sẽ được khai thông hơn nữa nhờ lượng băng thông quốc tế dồi dào và dẫu có thuê lại cũng sẽ có giá phải chăng hơn!

Thông tin liên hệ đăng ký FPT:

Hotline: 07984 07985 - 08.4343.6263

Mail: Thanhlp7@fpt.com.vn

Zalo: 0385007623